Bạn là người biết lo xa? Đã bao giờ bạn hình dung tới một viễn cảnh rối loạn có thể xảy ra với thế giới tươi đẹp của chúng ta? Hay bạn là người lạc quan rằng ít nhất trong lúc bạn đang sống, thế giới sẽ chẳng sao cả? Nhưng dù thế nào, thì việc biết thêm các mẹo nhỏ để sinh tồn trong tình trạng thiếu thốn các điều kiện sinh hoạt sẽ chẳng bao giờ là thừa.

Đừng thờ ơ, có thể lúc nào đó những điều sau đây sẽ giúp bạn rất nhiều:

# 17 Lá cây làm được nhiều điều hơn bạn tưởng!

Lá cây có thể được dùng như băng keo y tế tự nhiên. Đặt chúng vào vết thương của bạn, gắn chặt bằng sợi dây và lúc này lá cây sẽ ngăn vết thương khỏi bị nhiễm trùng và chảy máu.

# 16 Sử dụng đồng hồ đeo tay như một la bàn

Quay số 12 trên mặt đồng hồ đeo tay về phía bên trái. Di chuyển cánh tay sao cho kim chỉ giờ hướng về phía mặt trời. Lúc này, phần giữa kim giờ và số 12 trên mặt đồng hồ là hướng chính Nam.

# 15 TẠO DÒNG ĐIỆN NHỎ

Sử dụng chanh và tiền xu để tạo ra điện. Bạn chỉ cần làm như sau: cắt hai vết cắt trên quả chanh, nhét đồng tiền xu vào, và nối hai đồng tiền với dây. Chỉ đơn giản như vậy bạn đã có thể tạo ra một lượng điện năng nhỏ.

# 14 Sáp màu thắp sáng

Bạn không có nến, nhưng bạn cần ánh sáng? Các loại bút sáp màu có thể được sử dụng thay thế cho nến. Một chiếc bút sap thông thường có thể cháy trong nửa giờ.

# 13 Sử dụng tấm ni-lông để lấy nước

Trải dài miếng ni-lông trên mặt đất, hơi nước sẽ ngưng tụ trên bề mặt tấm ni-lông sau một đêm, những gì bạn cần làm sau đó chỉ đơn giản là sử dụng một dụng cụ thủy tinh để lưu trữ nó. Đây là cách tự nhiên và đơn giản nhất để thu nước ngọt có thể sử dựng được từ thiên nhiên.

# 12 Làm trắng răng bằng bột soda

Nếu không có kem đánh răng, bạn hoàn toàn có thể đánh răng bằng loại bột baking soda hòa vào nước.

# 11 ƯỚC LƯỢNG KHOẢNG THỜI GIAN CÒN NẮNG# 11 Ước lượng khoảng thời gian còn nắng

Nếu bạn đang ở trong rừng rậm hoặc bất cứ nơi nào khác mà không hề có đồng hồ, không cần phải lo lắng bởi vì với kỹ thuật này sẽ giúp bạn biết khoảng thời gian mặt trời sẽ còn chiếu sáng còn lại cho đến khi hoàn toàn tắt nắng.

Để bàn tay nằm ngang sao cho ngón trỏ chạm vào phần cuối mặt trời, đếm số ngón tay từ điểm cuối đó cho đến đường chân trời, mỗi một ngón tay tương đương với 15 phút chiếu sáng của mặt trời cho đến khi hoàng hôn.

# 10 MỞ NẮP HỘP BỊ KẸT

Bạn cần giúp đỡ để mở một cái nắp hộp rất chặn hoặc đang bị kẹt. Hãy đơn giản là dán băng dính lên đó rồi kéo.

# 9 NHÓM LỬA BẰNG VASELINE

Bạn muốn nhóm lửa mà không muốn phải làm theo cách người tiền sử vẫn làm? Đừng lo, có rất nhiều cách và kem dưỡng Vaseline sẽ tạo ra một ngọn lửa đáng kinh ngạc.

# 8 MỞ Ổ KHÓA SỐ BẰNG MỘT MẨU LON NƯỚC GIẢI KHÁT

Bạn có thể mở các ổ khóa quay số cơ bằng một lon soda. Tất cả những gì bạn cần làm là cắt một mảnh của lon nước phù hợp với lỗ khóa và mở chúng.

# 7 KHẨU TRANG CHỐNG BỤI TỪ ÁO LÓT

Chúng ta thường thấy trong những bộ phim về ngày tận thế là một thế giới mịt mờ khói bụi, điều đó có thể không xảy ra vì tận thế nhưng môi trường đang ngày một mất trong lành và nó hoàn toàn có thể xảy ra trong khi bạn đang trong điều kiện không có gì che chắn bảo vệ phổi khỏi những dị vật bụi to. Vì vậy, bạn có thể sử dụng một chiếc áo ngực như mặt nạ chống bụi.

# 6 DỰNG MỘT CHIẾC BÈ CỦA RIÊNG BẠN

Nếu bất cứ lúc nào bạn cần một chiếc bè, với các trai nhựa rỗng và một tấm bạt nhựa bạn hoàn toàn có thể làm được.

# 5 TRONG TRƯỜNG HỢP KHẨN CẤP CẦN NHÓM LỬA

Hãy tạo ra ngọn lửa nhanh chóng bằng cách sử dụng búi bùi nhùi thép và một cục pin hai chiều! Nhưng hãy cẩn thận, bởi vì bùi nhùi théo là một chất dẫn điện tốt và rất nhanh chóng.

# 4 DÙNG NƯỚC MUỐI ĐỂ ĐIỀU TRỊ VẾT CÔN TRÙNG CẮN VÀ NGỨA

Muối là chất khử trùng tốt nhất để giúp bạn nhận trị các vết ngứa và côn trùng cắn, hãy hòa muối và nước và ngâm vết thương trong đó.

# 3 LON NƯỚC NGỌT CÓ THỂ DÙNG LÀM BẾP DÃ CHIẾN NHỎ

Cắt các phần trên và dưới của lon nước và đục một số lỗ xung quanh phần còn lại, sau đó cho nhiên liệu cháy và trong đốt cháy.

# 2 QUẤN BĂNG DÍNH TRÊN GÓT CHÂN GIÚP NGĂN NGỪA PHỒNG RỘP

Sử dụng băng keo để quấn bàn chân, nó có thể giúp bạn đối phó với việc bị đau chân, chống lại phồng rộp nếu bạn phải đi bộ dài.

# 1 ĐỒ ĂN NHẸ (SNACK) CÓ THỂ LÀM CÓ TÁC DỤNG NHƯ MỒI LỬA

Nếu bạn ra ngoài cắm trại và có một túi bim bim, snack thì những đồ ăn nhẹ này có thể được sử dụng để làm mồi lửa vì chúng rất dễ cháy.

PHẢN ỨNG CỦA BẠN?

Facebook trò chuyện

loading...