Nếu bạn muốn cải thiện làn da của mình, bạn nên bắt đầu vào buổi sáng và buổi tối với thao tác từ viên đá lạnh mà không cần phải đến spa.

1. SE KHÍT LỖ CHÂN LÔNG

Massage bằng đá lạnh sẽ giúp cho lỗ chân lông lo được thu hẹp và se khét. Ngoài ra, việc dùng đá cùng giúp thông thoáng lỗ chân lông và loại bỏ các bã nhờn nhiều trên mặt.

2. LÀM LỚP LÓT TRANG ĐIỂM HOÀN HẢO

Trước khi thoa kem nền, hãy lăn đá lên trên mặt, tập trung vào khu vực có lỗ chân lông to. Nước lạnh sẽ giúp giảm kích thước lỗ chân lông, tạo lớp trang điểm mịn màng hơn. Sau đó hãy thấm khô mặt và thoa ngay lớp nền, bạn sẽ thấy sự khác biệt so với gương mặt không sử dụng đá lạnh.

Cách làm này sẽ giúp nền trang điểm của bạn trông mượt mà và hoàn hảo.

3. CẢI THIỆN TÌNH TRẠNG LƯU THÔNG

Đá lạnh cũng được dùng để cải thiện sự lưu thông trong làn da. Dưới tác động của đá lạnh, các mạch máu sẽ ép lại và ít đi đến bề mặt da, có nghĩa là khi bị sưng hoặc viêm thì ngay lập tức sẽ giảm.

4. GIẢM SƯNG BỌNG MẮT DƯỚI

Như đã chia sẽ, đá lạnh có tác dụng giảm sưng rất tốt, vì vậy nếu bạn thường bị mất ngủ hay mệt mỏi, phần bọng mắt sưng phồng, hãy dùng viên đá để làm giảm sưng bọng dưới mắt.

Hãy gói vài viên đá trong chiếc khăn và đắp lên trên mắt vào lúc ngủ dậy. Hơi lạnh sẽ giúp bạn thấy sảng khoái và đồng thời làm giảm tình trạng sưng.

Với cách này, làn da quanh mắt cũng sẽ hạn chế việc xuất hiện các nếp nhăn.

5. GIẢM MỤN

Đá lạnh có thể làm giảm các nốt mẩn đỏ, sưng do mụn, khiến da dịu hơn và không bị bưng.

Lấy viên đá lạnh đặt lên vùng da bị mụn trứng cá để vài giây hoặc cho đến khi cảm thấy tê tê lạnh trên da thì bỏ ra. Làm thao tác này mỗi tối trước khi đi ngủ. (Bạn cũng có thể làm cả buổi sáng và buổi tối).

HƯỚNG DẪN:

- Làm sạch mặt trước, sau đó, lấy một hoặc hai viên đá bọc trong một chiếc khăn mềm, gạc hoặc vải mềm khác.

- Khi đá bắt đầu tan, và vải đã ướt hãy di trên khuôn mặt của bạn.

- Di chuyển ở các vị trí khác nhau trên khuôn mặt, để lâu hơn vùng bị mụn, sưng khoảng một hoặc hai phút.

- Thoa theo hướng chuyển động tròn và viên đá đi dọc theo khuôn mặt, bắt đầu từ cằm và đường quai hàm hướng lên má và dọc theo trán, sau đó dọc theo mũi, và đặc biệt chú ý đến khu vực bên dưới đôi mắt.

- Kết thúc thao tác chườm đá, hãy dùng một loại kem dưỡng ẩm hoặc kem điều trị mụn trứng cá.

Lưu ý về đá lạnh:

- Không sử dụng đá trực tiếp, mà cần có vải bọc đá. Bởi vì lớp băng sẽ quá lạnh để giữ cho thời gian dài.

- Nếu bạn sử dụng viên đá trần, không sử dụng ngay sau khi bỏ từ tủ lạnh ra, vì lúc này đá còn quá lạnh, sẽ dễ phá vỡ các mạo mạch dưới da của bạn.

- Ngoài ra, nếu các mao mạch bị hỏng, không sử dụng đá trần trên da. Hãy cẩn thận không để đá trên da quá lâu.

- Trong khi chườm đá, nếu thấy quá lạnh, hãy dừng lại. Ngoài ra, không chườm lạnh dài quá mười lăm phút.

Nếu bạn muốn phương pháp này có lợi cho bề mặt da, bạn có thể làm viên đá pha cùng với trà xanh, chanh, hoa hồng, trà hoa cúc, dưa chuột, hoặc bất kỳ thành phần khác có lợi cho da, tùy thuộc vào sự phù hợp của làn da bạn.

Ngoisao.vn

PHẢN ỨNG CỦA BẠN?

Facebook trò chuyện

loading...