Nữ ca sĩ đã chi 100 triệu đồng mua bản quyền hai đoạn nhạc nền dùng trong MV “Sống xa anh chẳng dễ dàng” và gửi lời xin lỗi đến tác giả.
Bảo Anh chi 100 triệu mua bản quyền hai đoạn nhạc trong MV cổ trang Sống xa anh chẳng dễ dàng.

Những ngày vừa qua, thông tin MV Sống xa anh chẳng dễ dàng của Bảo Anh có nguy cơ bị gỡ bỏ khỏi YouTube vì vi phạm bản quyền đã thu hút nhiều sự chú ý của khán giả. Cụ thể, nữ ca sĩ đã sử dụng 2 đoạn nhạc nền được lấy từ hai bản hoà âm Icarus và Glimmer of hope của Ivan Torrent mà chưa có sự đồng ý từ tác giả.

Sau khi nhận được cảnh báo từ YouTube cùng thông báo về số tiền phạt lên đến 10.000 Euro (tương đương 270 triệu đồng), mới đây, phía Bảo Anh đã nhanh chóng gửi thư xin lỗi đến tác giả và nhận hoàn toàn trách nhiệm về việc thiếu sót vì đã không kiểm tra kỹ lưỡng ngay từ đầu.

Hiện, phía công ty đại diện của nghệ sĩ Ivan Torrent chấp nhận để Bảo Anh mua tiền bản quyền 2 ca khúc trên với giá 100 triệu đồng, và nữ ca sĩ không cần đóng phạt với con số 270 triệu đồng như ban đầu.

“Do không hiểu rõ về luật từ YouTube nên phía ê-kíp sản xuất đã khi sử dụng 2 đoạn nhạc ngắn mà chưa xin phép bản quyền tác giả. Thay mặt ê-kíp cũng như ca sĩ Bảo Anh, chúng tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành nhất tới tác giả Ivan Torrent vì sơ sót trên”, đại diện Bảo Anh chia sẻ với báo giới.

Theo Danviet

PHẢN ỨNG CỦA BẠN?

Facebook trò chuyện

loading...